0933620073

Search
Thursday 28 December 2017
  • :
  • :
Cảnh báo hành vi giả mạo cán bộ Nhà nước liên hệ với doanh nghiệp

Theo thông tin mới cập nhật của Dịch vụ kế toán Bình Dươngtrong thời gian đã xuất hiện nhiều hành vi cá nhân gọi điện đến các doanh nghiệp mạo danh là cán bộ của các cơ quan Nhà nước như: Cục Quản lý đăng ký kinh doanh, Phòng đăng ký kinh doanh các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương,… yêu cầu các doanh nghiệp mua tài liệu, sách pháp luật, lắp đặt phần mềm,….bằng nhiều hình thức. Các hành vi trên đã được phán ảnh đến các cơ quan Nhà nước và được Cục Quản lý đăng ký kinh doanh trả lời như sau:

 

dịch vụ kế toán bình dương

 

Thời gian qua, Cục Quản lý đăng ký kinh doanh – Bộ Kế hoạch và đầu tư nhận được phản ánh của một số Phòng Đăng ký kinh doanh các tỉnh, thành phố về các hiện tượng:

  • Cán bộ Phòng Đăng ký kinh doanh các tỉnh, thành phố nhận được điện thoại mạo danh cán bộ Cục Quản lý đăng ký kinh doanh yêu cầu hỗ trợ việc bán tài liệu pháp luật cho doanh nghiệp.
  • Doanh nghiệp (chủ yếu là các doanh nghiệp mới thành lập) nhận được điện thoại mạo danh cán bộ Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc cán bộ Cục thuế thông báo doanh nghiệp đã được cấp mã số thuế và yêu cầu doanh nghiệp phải mua các tài liệu pháp luật, cài đặt phần mềm, nếu không thực hiện sẽ bị xử phạt.
  • Doanh nghiệp thường xuyên nhận được văn bản, điện thoại, thư điện tử… yêu cầu tham gia các lớp bồi dưỡng kiến thức có nộp phí, hoặc mua tài liệu, cài đặt phần mềm.
ĐỌC THÊM  Quy định mới về thuế, phí, hóa đơn có hiệu lực từ 01/8/2016

Vụ việc cụ thể như sau: Ngay khi doanh nghiệp được cấp mã số doanh nghiệp (được đăng tải công khai trên mạng), mặc dù người thành lập doanh nghiệp chưa đến Phòng Đăng ký cơ quan để nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, một số cá nhân đã truy cập, lấy được thông tin doanh nghiệp và lập tức điện thoại mời doanh nghiệp mua tài liệu, cài đặt phần mềm… Các doanh nghiệp còn thường xuyên nhận được văn bản, điện thoại, thư điện tử,… yêu cầu tham gia các lớp bồi dưỡng kiến thức (có nộp phí) hoặc mua tài liệu, cài đặt phần mềm… Đặc biệt, có cá nhân đã tự xưng (thực chất là mạo danh) là cán bộ của Phòng Đăng ký kinh doanh, cán bộ Cục thuế để yêu cầu, ép buộc người dân, doanh nghiệp phải mua các tài liệu, cài đặt phần mềm, tham gia vào các đào tạo, tập huấn, bồi dưỡng… nếu không thực hiện sẽ bị xử phạt. Bản thân cán bộ Phòng Đăng ký kinh doanh các tỉnh, thành phố cũng nhận được điện thoại của các cá nhân tự xưng (thực chất là mạo danh) là cán bộ Cục Quản lý đăng ký kinh doanh yêu cầu hỗ trợ việc bán tài liệu pháp luật cho doanh nghiệp.

Về vấn đều này, Cục Quản lý đăng ký kinh doanh khẳng định không có bất kỳ yêu cầu nào đối với Phòng Đăng ký kinh doanh các tỉnh, thành phố về việc bán tài liệu pháp luật cho doanh nghiệp. Đồng thời, theo phản ánh của các Phòng Đăng ký kinh doanh, cán bộ Phòng Đăng ký kinh doanh cũng không gọi điện cho doanh nghiệp để thông báo mã số thuế, yêu cầu doanh nghiệp mua tài liệu pháp luật và xử phạt doanh nghiệp nếu không mua các tài liệu đó.

ĐỌC THÊM  Dịch vụ kế toán thuế trọn gói

Ngày 10/3/2017, Cục Quản lý đăng ký kinh doanh đã có thông báo đến Phòng Đăng ký kinh doanh các tỉnh, thành phố, yêu cầu Phòng Đăng ký kinh doanh các tỉnh, thành phố phổ biến thông tin, thông báo niêm yết công khai hiện tượng nêu trên tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để các doanh nghiệp trên địa bàn được biết. Các doanh nghiệp, người thành lập doanh nghiệp cần cảnh giác các trường hợp mạo danh, lừa đảo; kiểm tra, xác thực chính xác thông tin yêu cầu liên quan đến các sản phẩm, dịch vụ có trả phí. Trường hợp cần thiết, doanh nghiệp có thể đề nghị cơ quan công an tiến hành điều tra, xử lý các hành động mạo danh, lừa đảo theo quy định của pháp luật.

dịch vụ kế toán bình dương

Trên đây là toàn văn cảnh báo hành vi giả mạo cán bộ của các cơ quan Nhà nước liên hệ đến doanh nghiệp để yêu cầu mua tài liệu, lặp đặt phần mềm, …. hoàn toàn là hành vi lừa đảo, mạo danh không đúng sự thật. Dịch vụ kế toán Bình Dương xin chia sẻ đến toàn thể quý doanh nghiệp và đối tác của Dịch vụ kế toán Bình Dương nắm bắt và đề phòng.

Dịch vụ kế toán Bình Dương rất hân hạnh được là đối tác cùng phát triển với quý doanh nghiệp. Khi cần tư vấn về dịch vụ của chúng tôi xin quý khách vui lòng liên hệ: 0933.620.073 Ms.Trang
THÔNG TIN LIÊN HỆ
CÔNG TY TNHH NEW SUN
Địa chỉ: 113/29/16, đường 30/4, khu phố 6, phường Phú Hòa, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.
Hotline: 0933.620.073 Ms.Trang
Email: ketoannewsun@gmail.com 
Fanpage: https://www.facebook.com/ketoannewsun
Website: http://dichvuketoanbinhduong.com.vn/​

ĐỌC THÊM  12 lưu ý khi quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp năm 2016

[Total: 0    Average: 0/5]
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.